Bannersachthamkhao
Nhấn Nút "Thích" dưới để ủng hộ ToanCapBa.Net bạn nhé.

Sáng kiến kinh nghiệm “Vận dụng tính đơn điệu của hàm số vào việc giải phương trình ; bất phương trình và hệ phương trình”.( File word)

Đăng lúc: Thứ hai - 13/08/2012 22:46 - Người đăng bài viết: Admin
Sáng kiến kinh nghiệm “Vận dụng tính đơn điệu của hàm số vào việc giải phương trình ; bất phương trình và hệ phương trình”.( File word)

Sáng kiến kinh nghiệm “Vận dụng tính đơn điệu của hàm số vào việc giải phương trình ; bất phương trình và hệ phương trình”.( File word)

Hàm số là một trong những khái niệm cơ bản của toán học nói chung và chương trình toán phổ thông nói riêng. Quan điểm hàm số cần được quán triệt trong toàn bộ chương trình toán ở trường trung học phổ thông. Các bài toán khó về hàm số, phương trình, bất phương trình thường có mặt trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, thi học sinh giỏi các cấp... Lý thuyết về hàm số, phương trình, bất phương trình và hệ phương trình được trình bày khá rõ ràng trong SGK Đại số lớp 10 của nhà xuất bản Giáo dục ( Sách chỉnh lý hợp nhất năm 2000, sách phân ban năm 2006) và một số sách tham khảo khác.
Toán học nói chung  và Hàm số nói riêng có nhiều ứng dụng rất quan trọng trong đời sống cũng như trong các ngành khoa học khác. SGK Đại số lớp 10 của nhà xuất bản Giáo dục ( Sách chỉnh lý hợp nhất năm 2000 và sách phân ban năm 2006 ) đã trình bày rất rõ về định nghĩa và các tính chất của hàm số; phương trình ; bất phương trình và hệ phương trình. Để giúp học sinh THPT đặc biệt là học sinh lớp 12 có thể tìm hiểu sâu hơn về hàm số và ứng dụng của nó  làm cơ sở để tham gia các kỳ thi cuối cấp cũng như ứng dụng trong thực tế cuộc sống, trong phạm vi đề tài sáng kiến kinh nghiệm của mình tôi xin trình bày một ứng dụng của hàm số vào việc giải phương trình ; bất phương trình và hệ phương trình đó là:
 
          Vận dụng tính đơn điệu của hàm số vào việc giải phương trình ; bất phương trình và hệ phương trình.
 
          Đây là l vấn đề  được rất nhiều người đề cập đến. Trong phạm vi đề tài của mình tôi chỉ xin nêu ra một số bài toán mới và một số bài toán trong chương trình cũng như trong các đề thi mà một số đáp án được giải bằng phương pháp khác.
 
 
          Trong quá trình biên soạn đề tài này  chắc sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Mong nhận được sự góp ý chân thành của đồng nghiệp và Hội đồng chuyên môn của nhà trường  để các đề tài sau của tôi được tốt hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Chú ý : Bạn kích vào chữ Download ở dưới, chờ 3 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để xem và download. 

                                                            Download
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới