Bannersachthamkhao
Nhấn Nút "Thích" dưới để ủng hộ ToanCapBa.Net bạn nhé.

Sáng kiến kinh nghiệm “Phân Loại Và Phương Pháp Giải Một Số Bài Toán về Quan hệ Song Song”.( File word)

Điểm mới trong kết quả nghiên cứu là tính thực tiễn và tính hệ thống, không áp đặt hoặc lập khuôn máy móc do đó mà học sinh dễ dàng áp dụng vào việc giải quyết các bài toán lạ, các bài toán khó. Từ lý do trên tôi đã khai thác, hệ thống hoá các kiến thức và tổng hợp thành một chuyên đề: “Phân loại và phương pháp giải một số toán về quan hệ song song trong không gian”

Đăng lúc: 13-07-2012 10:53:51 AM | Đã xem: 2057 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM“PHƯƠNG PHÁP TOẠ ĐỘ ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC BÀI TOÁN SƠ CẤP.” (File word)

Cùng với các phương pháp khác, phương pháp toạ độ là một trong những phương pháp hữu hiệu để giải nhiều bài toán sơ cấp. Phương pháp toạ độ dùng để giải quyết các bài toán chứa trong nó “Cái hồn hình học” mà thoạt nhiên ta chưa nhìn thấy nó. Do đó chúng ta cũng nên đưa phương pháp toạ độ vào giải các bài toán sơ cấp trong chương trình phổ thông trung học, nhằm trang bị thêm phương pháp giải bài tập và ứng dụng của phương pháp toạ độ. Đó cũng chính là nhận thức và ý tưởng của tôi khi chọn đề tài này. “PHƯƠNG PHÁP TOẠ ĐỘ ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC BÀI TOÁN SƠ CẤP.”

Đăng lúc: 13-07-2012 09:55:29 AM | Đã xem: 1946 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
Sáng kiến kinh nghiệm “Phương Trình Lượng Giác”.( File word)

Sáng kiến kinh nghiệm “Phương Trình Lượng Giác”.( File word)

1. Lý do chọn đề tài I, Lý do pháp chế: - Căn cứ vào yêu cầu và mục tiêu của hệ thống giáo dục thường xuyên của ngành giáo dục ở bậc phổ thông trung học. - Căn cứ vào tình hình học tập của học sinh hệ phổ thông trung học trong việc học tập bộ môn Đại số và giải tích. II, Cơ sở lý luận: - Kinh nghiệm giảng dạy của một số nhà Toán học trình bày trong các tài liệu.

Đăng lúc: 13-07-2012 09:38:06 AM | Đã xem: 3773 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Sáng kiến kinh nghiệm “Phương Trình Hàm”.( File word)

T rong những năm gần đây, bộ môn Toán của Tỉnh Tiền Giang của chúng ta đã có những tiến bộ rõ rệt và thành tích trong những kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Quốc gia ngày càng tốt hơn. Có được những thành tích đó là nhờ sự chỉ đạo chuyên môn của SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TIỀN GIANG, sự nổ lực của Quý Thầy Cô và sự cố gắng của các em học sinh. Qua quá trình nghiên cứu, theo dõi các đề thi Học sinh Giỏi và những lần chấm thi, tôi thấy rằng đa số các em học sinh còn “chưa thạo” trong việc giải các bài toán về Phương trình hàm một cách có “bài bản”. Để góp phần nhỏ của mình vào việc hệ thống lại một công cụ để nghiên cứu, giải toán thi Học sinh Giỏi những phần có liên quan đến hàm số, những đẳng thức, bất đẳng thức, tạo sự thích thú cho các em học sinh; giúp các em “không còn ngán ngại” khi gặp các bài toán về hàm số. Tôi xin được phép trình bày chuyên đề “ PHƯƠNG TRÌNH HÀM ”.

Đăng lúc: 13-07-2012 09:01:18 AM | Đã xem: 2087 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Sáng kiến kinh nghiệm “Một số kinh nghiệm khi dạy Đạo hàm và tích phân”.( File word)

Yêu cầu của giáo dục hiện nay đòi hỏi phải đổi mới phương pháp dạy học môn toán theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Vì vậy người giáo viên phải gây được hứng thú học tập cho các em bằng cách tinh giản kiến thức, thiết kế bài giảng lại khoa học, hợp lý, phải gắn liền với ứng dụng, liên hệ thực tế. Các kiến thức không được mang nặng tính hàn lâm, và phải phù hợp với việc nhận thức của các em. Thông qua kiến thức mà người giáo viên đã tinh lọc, qua ứng dụng, thục hành các em sẽ lĩnh hội những tri thức toán học một cách dễ dàng, củng cố, khắc sâu kiến thức một cách vững chắc, tạo cho các em niềm say mê, hứng thú trong học tập, trong việc làm. Khi chúng ta đã tinh lọc kiến thức một cách gọn gàng, ứng dụng thực tế một cách thường xuyên, khoa học thì chắc chắn chất lượng dạy học môn toán sẽ ngày một nâng cao. Riêng phần đạo hàm và tích phân cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chính vì những lý do nêu trên mà tôi đã chọn đề tài sáng kiến kinh nghiệm “Một số kinh nghiệm khi dạy Đạo hàm và tích phân”.

Đăng lúc: 12-07-2012 11:02:03 PM | Đã xem: 2464 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Sáng Kiến Kinh Nghiệm "Hướng dẫn học sinh THCS giải các bài toán cực trị trong đại số" (file word)

Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy môn toán ở trường THCS tôi đi sâu nghiên cứu nội dung chương trình và qua thực tế dạy học tôi thấy: trong chương trình Toán THCS "Các bài toán về cực trị trong đại số" rất đa dạng, phong phú và thú vị, có một ý nghĩa rất quan trọng đối với các em học sinh ở bậc học này.Ở THPT để giải quyết các bài toán về cực trị đại số người ta thường dùng đến "công cụ cao cấp" của toán học là: đạo hàm của hàm số. Ở THCS,

Đăng lúc: 12-07-2012 10:51:11 PM | Đã xem: 2770 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Sáng Kiến Kinh Nghiệm "Giải Một Số Bài Toán Hệ Phương Trình Lớp 10 Bằng Cách Hướng Dẫn" (file word)

Với tư tưởng dạy học sinh không chỉ dạy kiến thức cho các em, mà cần dạy cả phương pháp suy luận, khả năng vận dụng, khả năng kết nối các môn khoa học, hướng tư duy khái quát và cả sự phát minh khoa học. Người thầy phải thực hiện điều đó và hướng dẫn hoc sinh thực hiên ngay trong mỗi tiết học . Tất nhiên để làm được chính người thầy phải có những khả năng trên, cùng với sự yêu nghề và đam mê khoa học, đồng thời phải có phương pháp tạo ra tình huống có vấn đề cho hoc sinh, và từ đó đưa tư tưởng phát minh vào trong tiết học, với những xuất phát điểm phải từ trong SGK. Sau đây là mội ví dụ: Khi dạy bài 1a tiết 2-Hệ phương trình bậc hai SGK 10 .

Đăng lúc: 12-07-2012 10:21:24 PM | Đã xem: 2740 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Sáng Kiến Kinh Nghiệm "Dùng Sơ Đồ Để Dạy Học Toán" (file word)

Trong quá trình học bộ môn toán học sinh có thể chưa thấy được các mối quan hệ giữa các kiến thức ,chính vì vậy học sinh thường khó nhớ các kiến thức ,nhanh quên,khó giải bài tập và cả cách lập luận một bài giải.Do đó các giáo viên cần tổng hợp ,củng cố và đưa ra các phương pháp hiệu quả nhất.Chính vì lý do đó với kinh nghiệm hết sức khiêm tốn và bằng sự học hỏi của bản thân tôi mạnh dạn đưa ra giải pháp hữu ích sau với nhan đề “DÙNG SƠ ĐỒ ĐỂ DẠY HỌC TOÁN”

Đăng lúc: 12-07-2012 10:11:10 AM | Đã xem: 2882 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM" Bất Đẳng Thức Trong Tam Giác" (File word)

Bài tập lượng giác của chương trình THPT rất đa dạng và phong phú. Riêng phần hệ thức lượng trong tam giác cũng lập thành một thể loại bài tập rất tốt trong việc củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải toán cho học sinh. Đặc biệt phần Bất đẳng thức trong tam giác là phần tương đối khó cho học sinh, SGK và SBT hiện nay có đề cập vấn đề này nhưng còn ít. Đây là phần bài tập khó, cách giải các bài tập này không giống nhau, do đó trong quá trình giảng dạy tôi cố gắng phân loại cho học sinh theo một số dạng, hình thành phương pháp chứng minh cho từng loại để học sinh dễ giải, dễ nhớ.

Đăng lúc: 12-07-2012 09:52:05 AM | Đã xem: 2167 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Sáng Kiến Kinh Nghiệm "Một số phương pháp lượng giác để chứng minh bất đẳng thức đại số " (file word)

Trong chương trình toán ở trường phổ thông việc chứng minh bất đẳng thức là một vấn đề có thể nói là phức tạp nhất, nó rèn cho người làm toán trí thông minh, sự sáng tạo, ngoài ra còn có cả sự khéo léo, mỗi kết quả của nó là một công cụ sắc bén của toán học. Nhưng để chứng minh bất đẳng thức thì không đơn giản chút nào, nhất là đối với học sinh, các em tỏ ra lúng túng khi chọn cho mình một công cụ để chứng minh hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều tài liệu đưa ra một số phương pháp rất tốt để chứng minh bất đẳng thức chẳng hạn: - Phương pháp sử dụng các tính chất cơ bản của bất đẳng thức. - Phương pháp sử dụng tam thức bậc 2. - Phương pháp sử dụng những bất đẳng thức kinh điển. - Phương pháp sử dụng phản chứng. - Phương pháp sử dụng quy nạp. - Phương pháp sử dụng đạo hàm. - Phương pháp sử dụng hình học. - Phương pháp sử dụng hàm lồi.

Đăng lúc: 12-07-2012 09:36:07 AM | Đã xem: 1577 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM" CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG" (File word)

Thực tế nhiều năm, trong lý thuyết cũng như trong thực tiễn đã có quan điểm cho rằng hiệu quả giáo dục phụ thuộc vào việc xác định và lựa chọn mục tiêu, chương trình nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục cùng với những điều kiện, phương tiện giáo dục. Như chúng ta đã biết, việc giáo dục phát triển nhân cách học sinh là một nhu cầu cần thiết, bản chất của quá trình giáo dục là tổ chức toàn bộ cuộc sống, học tập, hoạt động của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi tối ưu để tiềm năng của học sinh được phát triển dưới sự giáo dục của giáo viên chủ nhiệm. Thực chất vai trò của giáo viên chủ nhiệm cũng như người làm vườn, trồng cây, tuy không đúng hoàn toàn nhưng hoạt động của giáo viên chủ nhiệm gần như người trồng cây, chăm sóc, vun trồng cây giống. Người làm vườn không thể cầm ngọn cây kéo lên mà phải chăm sóc tạo điều kiện cho hạt giống nẩy mầm. Cho nên, bản thân tôi là một giáo viên chủ nhiệm, tôi luôn tâm niệm dạy dỗ giáo dục cho các em trở thành những con người hữu ích cho xã hội để xứng đáng với những hình ảnh đẹp mà xã hội ban tặng như đồng chí Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong tất cả các nghề cao quí vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Đăng lúc: 12-07-2012 09:22:14 AM | Đã xem: 7982 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

SKKN"Rèn luyện kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến phương trình , bất phương trình mũ logaritcó chứa tham số"(File word)

Thực tiễn dạy học Toán ở trường phổ thông đòi hỏi phải có những công trình nghiên cứu nhằm đưa ra những thủ pháp dạy học, những hướng dẫn sư phạm để giúp người giáo viên giảng dạy tốt những kiến thức trong chương trình, nhất là những kiến thức tương đối phức tạp nhưng giàu tính ứng dụng và khá điển hình. Mặc dù có nhiều công trình liên quan đến rèn luyện kỹ năng, nhưng cho đến nay vẫn chưa có công trình nào nghiên cứu việc rèn luyện kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan tới phương trình, bất phương trình chứa tham số. Vì những lí do trên đây tôi chọn đề tài nghiên cứu của sáng kiến kinh nghiệm là: “rèn luyện kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến phương trình , bất phương trìnhmũ logaritcó chứa tham số.

Đăng lúc: 12-07-2012 09:05:50 AM | Đã xem: 1594 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

SKKN "BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TƯ DUY HÀM CHO HỌC SINH THÔNG QUA GIẢI PHƯƠNG TRÌNH " (File word)

Khi còn là học sinh, mỗi khi suy tư những bài toán nhỏ ,nhờ sự tư duy của người Thầy giúp tôi có những bài toán mới , lời giải mới .Và giúp tôi có những phân tích hay , sâu sắc trên bục giảng , có thêm kinh nghiệm , sự sáng tạo ,có niềm tin vào chính mình .Vì vậy song song với việc giảng dạy kiến thức cho học sinh trong các giờ lên lớp ,tôi luôn luôn coi việc bồi dưỡng năng lực tư duy toán cho học sinh một cách trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua giải toán. Đặc biệt là bồi dưỡng năng lực tư duy hàm cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng của việc giảng dạy toán .

Đăng lúc: 12-07-2012 08:35:06 AM | Đã xem: 1532 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM" ỨNG DỤNG ĐỊNH LÝ VI-ET GIẢI MỘT SỐ DẠNG TOÁN PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI - QUY VỀ BẬC HAI CÓ CHỨA THAM SỐ" (File word)

Trong chương trình môn Toán bậc THPT hiện nay có rất nhiều bài toán có tham số liên quan tới phương trình bậc 2, quy về bậc 2, và trong số đó xuất hiện nhiều và đa dạng các bài toán “Tìm điều kiện để một phương trình có nghiệm, có một nghiệm, hai nghiệm, ba nghiệm, bốn nghiệm …”. Đây thực chất là các bài toán so sánh nghiệm của một phương trình bậc hai với một số thực , nếu xem xét các dạng toán này theo quan điểm, chương trình bộ sách giáo khoa cũ thì các em học sinh không khó để có thể giải quyết bởi vì trong chương trình sách giáo khoa cũ lớp 10, các em được trang bị đầy đủ nội dung các định lý thuận, đảo về dấu tam thức bậc 2 và các hệ quả. Nhưng hiện nay theo bộ sách giáo khoa mới đang phát hành thì phần kiến thức liên quan tới định lý đảo và các hệ quả đã được giảm tải. Đứng trước vấn đề “Không có công cụ đó thì cần tìm hướng nào để bằng kiến thức các em đang được học trong sách giáo khoa các em vẫn có thể giải được các dạng toán đó?”. Với suy nghĩ nhằm giúp các em tìm tòi, phát hiện, tạo hứng thú trong quá trình học bộ môn Toán, và hơn nữa là góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nay tôi viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm: Ứng dụng định lý Vi-et giải một số dạng toán phương trình bậc 2 – quy về bậc 2 có tham số”.

Đăng lúc: 12-07-2012 08:15:41 AM | Đã xem: 4405 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM" BÀI TOÁN VIẾT PHƯƠNG TRÌNH TIẾP TUYẾN CỦA MỘT ĐƯỜNG CONG - ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH THPT" (File word)

Trong thực tế giảng dạy lớp 12 thì bài toán viiết phương trình tiếp tuyến với một đường cong là một bài toán rất cơ bản, thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tốt nghiệp, cao đẳng và đại học hàng năm. Vì thế là một giáo viên dạy Toán THPT và nhiều năm dạy, ôn luyện học sinh lớp 12 tôi chỉ có một lao động sáng tạo nhỏ là hệ thống lại các bài toán viết phương trình tiếp tuyến với một đường cong, đưa ra các phương pháp giải với từng dạng đồng thời chỉ ra một số sai lầm mà học sinh hay mắc phải. Vì mục đích ấy kính mong sự đóng góp ý kiến của các đồng chí chuyên viên có trách nhiệm thẩm định đề tài và các đồng chí đồng nghiệp bổ khuyết. Đó là lời đặt vấn đề của sáng kiến kinh nghiệm này. Sáng kiến này do cô giáo NGUYỄN THỊ THU THỦY trường THPT SÔNG CÔNG - Thái Nguyên biên soạn. Toancapba.net trân trong giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Đăng lúc: 12-07-2012 07:59:22 AM | Đã xem: 3582 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM: PHƯƠNG PHÁP ĐỒ THỊ (file word)

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM: PHƯƠNG PHÁP ĐỒ THỊ (file word)

Sáng kiến kinh nghiệm này gồm các nội dung sau: Biện luận phương trình bằng đồ thị, đồ thị của hàm số có chứa giá trị tuyệt đối. Đây là một sáng kiến kinh nghiệm rất hay. Toancapba.net xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Đăng lúc: 09-07-2012 08:50:59 AM | Đã xem: 1759 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM: ỨNG DỤNG VÀ KHAI THÁC MỘT BẤT ĐẲNG THỨC (file word)

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM: ỨNG DỤNG VÀ KHAI THÁC MỘT BẤT ĐẲNG THỨC (file word)

Trong giảng dạy môn toán, ngoài việc giúp học sinh năm chắc kiến thức cơ bản, thì việc phát huy tính tích cực của học sinh để khai thác thêm các bài toán mới từ những bài toán điển hình, đồng thời biết ứng dụng các bài toán đơn giản vào việc giải các bài toán phức tạp là điều rất cần thiết cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Chúng ta đều biết một bài toán dù có khó, phức tạp đến đâu lời giải của nó cũng có thể đưa được về một chuỗi hữu hạn các bước suy luận đơn giản, việc giải bài toán phức tạp đều có thể đưa về việc áp dụng, tiền đề là các bài toán đơn giản. Nên việc thường xuyên ứng dụng, khai thác các bài toán đơn giản để giải các bài toán khó là một cách nâng cao dần khả năng suy luận, tư duy sâu cho học sinh. Qua một số năm giảng dạy, tôi được học hỏi được ở các đồng nghiệp và với kinh nghiệm của bản thân tôi luôn giúp học sinh khai thác, ứng dụng nhiều bài toán, nhất là các bài toán về chứng minh bất đẳng thức, trên cơ sở đó tôi viết sáng kiến kinh nghiệm. “ứng dụng, khai thác một bất đẳng thức “. Toancapba.net xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Đăng lúc: 09-07-2012 08:33:43 AM | Đã xem: 1642 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
Một số sai lầm của học sinh khi tính tích phân (File word)

Một số sai lầm của học sinh khi tính tích phân (File word)

Trong đề thi tốt nghiệp THPT , Đại học , Cao đẳng, THCN của các năm bài toán tích phân hầu như không thể thiếu nhưng đối với học sinh THPT bài toán tích phân là một trong những bài toán khó vì nó cần đến sự áp dụng linh hoạt của định nghĩa, các tính chất , các phương pháp tính của tích phân. Trong thực tế đa số học sinh tính tích phân một cách hết sức máy móc đó là: tìm một nguyên hàm của hàm số cần tính tích phân rồi dùng định nghĩa của tích phân hoặc phương pháp đổi biến số, phương pháp tính tích phân từng phần mà rất ít học sinh để ý đến nguyên hàm của hàm số tìm được có phải là nguyên hàm của hàm số đó trên đoạn lấy tích phân hay không? phép đặt biến mới trong phương pháp đổi biến số có nghĩa không? Phép biến đổi hàm số có tương đương không? vì thế trong quá trình tính tích phân học sinh thường mắc phải những sai lầm dẫn đến lời giải sai qua thực tế giảng dạy nhiều năm tôi nhận thấy rất rõ yếu điểm này của học sinh vì vậy tôi mạnh dạn đề xuất sáng kiến : “ Một số sai lầm thường gặp của học sinh khi tính tích phân”

Đăng lúc: 03-07-2012 05:24:04 PM | Đã xem: 2109 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM SỬ DỤNG "PHƯƠNG PHÁP CHẶN" ĐỂ GIẢI MỘT SỐ BÀI TOÁN SỐ HỌC  TRONG CÁC KỲ THI HỌC SINH GIỎI  (file word)

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM SỬ DỤNG "PHƯƠNG PHÁP CHẶN" ĐỂ GIẢI MỘT SỐ BÀI TOÁN SỐ HỌC TRONG CÁC KỲ THI HỌC SINH GIỎI (file word)

Chính vì vậy để xây dựng cho học sinh được phương pháp làm dạng toán này, tôi đó nghiên cứu và đưa ra đề tài: "Sử dụng phương pháp chặn để giải một số bài toán số học "trong các kỳ thi HSG . Đó có thể là công cụ để giải quyết một số bài toán trong dạng này góp phần nâng cao chất lượng học môn toán đặc biệt là chất lượng mũi nhọn của học sinh ở trường THCS.

Đăng lúc: 03-07-2012 05:15:00 PM | Đã xem: 1544 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM HƯỚNG DẪN HỌC SINH THPT TIẾP CẬN VÀ GIẢI CÁC BÀI TOÁN XÁC SUẤT (File word)

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM HƯỚNG DẪN HỌC SINH THPT TIẾP CẬN VÀ GIẢI CÁC BÀI TOÁN XÁC SUẤT (File word)

Lí thuyết xác suất là một ngành toán học có nhiều ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế…Chính vì lẽ đó lí thuyết xác suất đó được đưa vào chương trình toán lớp 11 nhằm cung cấp cho học sinh THPT những kiến thức cơ bản về ngành toán học quan trọng này.

Đăng lúc: 03-07-2012 04:55:39 PM | Đã xem: 2386 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
SÁNG KIẾN KINH NGHIÊM MỘT SÔ  PHƯƠNG PHÁP GIẢI HỆ PHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỐ HAI ẨN Ở THPT(file word)

SÁNG KIẾN KINH NGHIÊM MỘT SÔ PHƯƠNG PHÁP GIẢI HỆ PHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỐ HAI ẨN Ở THPT(file word)

Đây là sáng kiến kinh nghiệm của thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thăng Bình - Quảng Nam. Sáng kiến kinh nghiệm cho ta một số phương pháp nhận dạng khi nhìn vào hệ phương trình để tìm ra cách giải cho một hệ đại số ở THPT nằm trong chương trình ôn thi đại học. Toancap.net xin giới thiệu cùng quý thầy cô và học sinh cùng tham khảo. Sáng kiến kinh nghiệm ở dạng file word các bạn có thể chỉnh sửa hợp lí.

Đăng lúc: 02-07-2012 02:02:33 PM | Đã xem: 2753 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Sáng Kiến Kinh Nghiệm
  Trang trước  1 2